Cách tra cứu và xóa nợ xấu Fe Credit cập nhập mới nhất

Cách tra cứu và xóa nợ xấu Fe Credit cập nhập mới nhất
Cách tra cứu và xóa nợ xấu Fe Credit cập nhập mới nhất

Hiện nay có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc vay vốn tại Fe Credit do đang trong danh sách nợ xấu. Vậy có phải nợ xấu  Fe Credit không được phép vay vốn, làm thế nào để biết mình nợ xấu và cách xóa nợ xấu Fe Credit như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết này của chúng tôi.

Fe Credit là gì?

Fe Credit là một công ty tài chính trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào 11/2010. Fe Credit hỗ trợ khách hàng vay vốn với nhiều hình thức khác nhau. Cho đến nay Fe Credit đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường tài chính Việt và gặt hái được những thành công nhất định.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Fe Credit đã và đang cung cấp các dịch vụ tài chính đến gần 15 triệu khách hàng trên khắp cả nước. Với mạng lưới rộng khắp, hơn 13000 điểm bán hàng, giao dịch trên toàn quốc, Fe Credit được đánh giá là công ty tài chính chiếm lĩnh thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với hơn 50% thị phần. Ngoài ra,  Fe credit còn rất chú trọng phát triển các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng để rút ngắn thời gian và thủ tục vay vốn. Giờ đây, khách hàng có thể đăng kí và duyệt vay vốn trong vòng 15 phút với ứng dụng điện tử.

Hiểu đúng về nợ xấu Fe Credit

Để hiểu đúng về nợ xấu Fe Credit trước hết ta cần phải hiểu nợ xấu là gì. Nợ xấu là trường hợp khách hàng chậm thanh toán các khoản vay cũng như lãi suất với ngân hàng khi đã đến hạn thanh toán trong hợp đồng. Mức độ chậm thanh toán của khách hàng sẽ được cập nhật theo các nhóm nợ xấu khác nhau.

Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu theo mức độ từ 1-5, nhóm nợ xấu 1 là nhóm nợ thấp nhất áp dụng đối với những khách hàng chậm thanh toán dưới 10 ngày. Tương tự, nếu càng chậm thanh toán, nhóm nợ xấu của bạn sẽ càng gia tăng. Nếu đang trong danh sách nợ xấu nhóm 5 sẽ đồng nghĩa với việc khách hàng đã chậm trễ  thanh toán trên 360 ngày.

Nợ xấu FE Credit
Nợ xấu FE Credit

Mọi thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được cập nhật trên hệ thống của Trung tâm Tín dụng Quốc gia CIC. Với những khách hàng đang nợ xấu từ nhóm 3 trở lên sẽ không được phép vay vốn tại bất kì ngân hàng hay công ty tài chính nào dù khoản vay đó là nhỏ.

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit

Để biết mình có thuộc nhóm nợ xấu tại Fe Credit hay không, khách hàng có thể kiểm tra bằng một số cách sau:

  • Kiểm tra lại thời hạn thanh toán trên hợp đồng để biết chính xác ngày thanh toán với Fe Credit. Nếu đã quá thời hạn thanh toán thì rất có thể bạn đã đang nằm trong danh sách nợ xấu.
  • Liên hệ với ngân hàng để tra cứu thông tin nợ xấu, bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân hoặc thông tin về khoản vay, nhân viên Fe Credit sẽ tra cứu thông tin để biết bạn có đang trong tình trạng nợ xấu không.
  • Kiểm tra thông tin nợ xấu trên hệ thống của trung tâm CIC bằng cách gọi đến số hệ thống CIC và nhờ nhân viên của Trung tâm kiểm tra các khoản nợ của mình.

Xóa nợ xấu Fe Credit có khó không?

Làm cách nào để xóa nợ xấu Fe Credit? Đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi biết thông tin mình thuộc nhóm nợ xấu. Nhiều người cho rằng nợ xấu tại các công ty tài chính sẽ xóa được và xóa dễ dàng hơn nợ xấu ngân hàng. Điều này chỉ đúng một phần và sẽ chỉ đúng với một số trường hợp nợ xấu.

Thực chất theo quy định hiện hành, nợ xấu không thể xóa ngay lập tức mà khách hàng cần phải chờ 12-60 tháng sau khi hoàn tất thanh toán mới có thể xóa thông tin nợ xấu của mình. Đối với khách hàng nợ xấu nhóm 1,2, thời gian xóa nợ xấu là 12 tháng, với nhóm nợ xấu 3 trở lên thời gian cần để xóa nợ xấu là 60 tháng. Bên cạnh đó, khi chưa xóa nợ xấu, khách hàng sẽ không thể tiếp tục vay vốn tại Fe Credit dù ở hình thức vay nào hay khoản vay có giá trị thấp.

Tuy nhiên, với những khách hàng nợ xấu với khoản nợ dưới 10 triệu dù đang ở nhóm nợ nào, ngay sau khi thanh toán khoản nợ, khách hàng có thể được xóa nợ ngay lập tức và có thể vay vốn tiếp tục tại Fe Credit.

Cách xóa nợ xấu FE Credit
Cách xóa nợ xấu FE Credit

Hiện nay, trên các diễn đàn có rất nhiều dịch vụ xóa nợ xấu tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định để tránh bị lừa hoặc gặp những rủi ro tài chính không mong muốn.

Trên đây là những thông tin về nợ xấu Fe credit mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Nếu bạn đang nợ xấu Fe Credit và cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Hi vọng rằng bạn đã có những thông tin cần thiết để không để mình rơi vào tình trạng nợ xấu tại bất kì ngân hàng hay công ty tài chính nào.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây