Nợ quá hạn, nợ xấu tại ngân hàng Agribank: Làm sao để vay vốn?

Nợ quá hạn, nợ xấu tại ngân hàng Agribank: Làm sao để vay vốn?

Nợ quá hạn, nợ xấu là một trở ngại khiến khách hàng khó có thể vay vốn ngân hàng. Những khách hàng đang nợ xấu, nợ quá hạn tại ngân hàng Agribank nhưng có nhu cầu vay vốn phải làm thế nào để được chấp thuận khoản vay. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp khách hàng có thể vay vốn dễ dàng hơn tại Agribank.

Vài nét về ngân hàng Agribank

Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập vào năm 1988, Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản.

Với trụ sở chính tại Hà Nội, sau 32 năm phát triển trên thị trường, đến nay Agribank đã xây dựng được mạng lưới chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành phố. Đội ngũ nhân viên ngân hàng đã đã vượt con số 50.000, đáp ứng việc hỗ trợ, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Là một ngân hàng lớn, có lịch sử lâu đời nên Agribank được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ vay vốn. Cũng từ đây, nhiều khách hàng lâm vào cảnh nợ xấu ngân hàng do không có đủ tài chính để thanh toán các khoản vay khi đến kì hạn.

Hiểu đúng về nợ xấu ngân hàng Agribank

Nợ xấu được định nghĩa là việc khách hàng chậm trễ thanh toán các khoản vay, lãi suất với ngân hàng khi đã đến hạn thanh toán như trong hợp đồng. Nợ xấu được phân chia thành 5 nhóm từ 1 đến 5 theo mức độ chậm thanh toán của khách hàng.

Nợ xấu ngân hàng Agribank hay bất kể nợ xấu ngân hàng nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như các nhu cầu về tài chính của khách hàng. Cụ thể, khách hàng sẽ không được vay vốn khi đang nợ xấu trong nhóm 3 trở lên. Bên cạnh đó, thời gian xóa nợ xấu trên hệ thống CIC sẽ kéo dài từ 12 tháng đến 60 tháng tính từ ngày khách hàng hoàn tất khoản nợ.

Nợ xấu ngân hàng Agribank
Nợ xấu ngân hàng Agribank

Không những thế, khách hàng nợ xấu, nợ quá hạn tại ngân hàng Agribank còn ảnh hưởng đến các nhu cầu tài chính, giao dịch vay vốn của người thân. Nếu khách hàng đang nợ xấu ở các nhóm nợ 3,4,5 thì bố mẹ hoặc vợ, chồng cũng sẽ không được phép vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Làm thế nào để vay vốn ngân hàng Agribank khi có nợ xấu?

Agribank là một ngân hàng lớn vì vậy việc kiểm tra thông tin khách hàng trước khi thực hiện một giao dịch tài chính được ngân hàng chú trọng. Điều này tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình vay vốn cũng như giảm thiểu được tình trạng nợ xấu do khách hàng không có đủ tiềm lực kinh tế vay vốn. 

Như đã nói ở trên, nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 1,2 thì bạn có thể được phép vay vốn tại ngân hàng dưới các hình thức vay khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giá trị khoản nợ cũng như khả năng chi trả của bạn mà ngân hàng sẽ đưa ra mức vay, thời hạn vay hợp lí. Những khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu còn lại, ngân hàng sẽ từ chối giao dịch vay vốn của bạn dù khoản vay có giá trị nhỏ.

Bên cạnh việc không được phép vay vốn, khách hàng nợ quá hạn sẽ không được thực hiện các giao dịch mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Agribank. Mọi giao dịch vay vốn sẽ chỉ được thực hiện khi khách hàng xóa nợ xấu thành công.

Nợ xấu ngân hàng Agribank làm sao để vay vốn?
Nợ xấu ngân hàng Agribank làm sao để vay vốn?

Quá trình vay vốn ngân hàng Agribank khi có nợ xấu

Khách hàng nợ xấu trong nhóm 1 và 2 sẽ được phép vay vốn tại ngân hàng Agribank. Tuy nhiên đó chỉ là một trong số rất nhiều các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Cùng điểm qua những điều kiện để khách hàng có thể an tâm vay vốn tại ngân hàng Agribank:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Khách hàng trong độ tuổi vay vốn quy định, với nam từ 20 đến 60 tuổi, với nữ từ 20 đến 55 tuổi.
  • Khách hàng có thu nhập ổn định.
  • Khách hàng chưa có nợ xấu hoặc đã xóa nợ, nợ xấu trong nhóm 1 hoặc 2.
  • Mục đích vay vốn chính đáng.
  • Khách hàng có tài sản thế chấp nếu có nhu cầu vay vốn thế chấp. Tài sản thế chấp là tài sản có giá trị và thuộc quyền sở hữu của chính người vay vốn.

Để quá trình vay vốn diễn ra nhanh nhất, khách hàng nên chuẩn bị sẵn hồ sơ vay vốn. Nhân viên Agribank sẽ kiểm tra các thông tin cá nhân của bạn, kiểm tra thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC. Nếu đáp ứng các điều kiện kể trên, nhân viên ngân hàng sẽ trao đổi về khoản vay và thiết lập hợp đồng vay vốn. Sau khi ký kết hợp đồng, ngân hàng sẽ giải ngân vốn vay.

Trên đây là những thông tin về vay vốn ngân hàng Agribank khi có nợ xấu. Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng hay muốn xóa nợ xấu một cách nhanh nhất có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp một cách chi tiết nhất. Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để đưa ra những quyết định vay vốn chính xác và phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *