Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu năm 2020

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu năm 2020
Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu năm 2020

Bạn đang nợ xấu nhưng có nhu cầu vay vốn để tiếp tục kinh doanh. Bạn băn khoăn không biết ngân hàng nào hỗ trợ cho vay khách hàng nợ xấu và hỗ trợ những nhóm nợ xấu nào. Nếu đang có những thắc mắc trên, bạn đừng vội bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động với nền kinh tế. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh khiến việc kinh doanh của nhiều cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng chính vì điều này, số lượng khách hàng nợ xấu ngày một gia tăng.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn cách gọi khác là nợ quá hạn. Đây được hiểu là nợ khi bạn không thanh toán đủ các khoản vay với ngân hàng khi đến thời hạn thanh toán trong hợp đồng.

Khi bạn không đủ khả năng thanh toán với ngân hàng, ngay lập tức trên hệ thống Tín dụng Quốc gia CIC sẽ cập nhật thông tin về nhóm nợ xấu của bạn. Nợ xấu được chia làm 5 nhóm chính theo thứ tự từ 1 đến 5. Với nhóm 1 được coi là nhóm nợ xấu thấp nhất khi khách hàng chậm thanh toán dưới 10 ngày. Nhóm 5 là nhóm nợ xấu cao nhất áp dụng với những khách hàng thanh toán sau 360 ngày kể từ ngày hết hạn hợp đồng vay vốn.

Nợ xấu nhóm mấy được vay vốn ngân hàng?

Theo quy định hiện hành, những khách hàng nợ xấu ở nhóm 1, nhóm 2 có thể được phép vay vốn tại ngân hàng hay các công ty tài chính. Tuy nhiên, còn phụ thuộc và số nợ cũng như khả năng chi trả của bạn, ngân hàng có quyền phê duyệt hoặc không phê duyệt vay vốn.

Khách hàng nợ xấu nhóm 3 trở lên sẽ không được vay vốn ngân hàng
Khách hàng nợ xấu nhóm 3 trở lên sẽ không được vay vốn ngân hàng

Với những khách hàng nợ xấu ở nhóm 3 trở lên sẽ không được phép vay vốn tại bất kì ngân hàng nào. Thêm vào đó, phải sau 5 năm, thông tin nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC mới được xóa bỏ. Sau khi nợ xấu được xóa, bạn mới có thể tiếp tục được vay vốn.

Một số công ty tài chính hiện nay vẫn hỗ trợ nhóm khách hàng nợ xấu nhóm 3,4,5 vay vốn nhưng với mức lãi suất cao, nhiều rủi ro. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay vốn của mình.

Ngân hàng cho vay vốn nợ xấu năm 2020

Như đã nói ở trên, các khách hàng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 đều có thể vay vốn tại ngân hàng. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ khách hàng nợ xấu 2 nhóm trên vay vốn dưới nhiều loại hình vay khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các thông tin về hạn mức vay, lãi suất và thời hạn vay của các ngân hàng để cân nhắc lựa chọn ngân hàng phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên hoàn tất số nợ hiện tại một cách sớm nhất để thuận tiện hơn cho việc vay vốn cũng như làm giảm áp lực tài chính cho bạn khi có thêm những khoản vay mới.

Hầu hết các ngân hàng đều cho vay khi nợ xấu nhóm 1 và 2
Hầu hết các ngân hàng đều cho vay khi nợ xấu nhóm 1 và 2

Bạn có thể tham khảo thông tin vay vốn nợ xấu của một số ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, ACB,…. Đây được đánh giá là những ngân hàng hỗ trợ tối đa khách hàng nợ xấu nhóm 1,2 vay vốn với mức lãi suất cạnh tranh.

Quy trình vay vốn ngân hàng khi có nợ xấu

Dù bạn có đang thuộc các nhóm nợ xấu hay không, khi bạn có nhu cầu vay vốn tại bất kì ngân hàng nào, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của bạn trên hệ thống CIC để đảm bảo rằng những thông tin của bạn cung cấp là chính xác.

Nếu bạn đang thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 3 trở lên, ngân hàng sẽ từ chối cho bạn vay vốn. Còn với những khách hàng chưa có nợ xấu sẽ dễ dàng được phê duyệt vay vốn. Khách hàng nợ xấu nhóm 1,2 sẽ được cân nhắc vay vốn khi những thông tin về khoản nợ xấu được xác minh.

Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn tới bạn gói vay hợp lý để đảm bảo được các yếu tố về nhu cầu vay vốn, khả năng chi trả của bạn cũng như về khả năng thu hồi vốn của ngân hàng. Tuy nhiên mức cho vay sẽ thấp hơn mức bình thường.

Sau khi được chấp thuận vay vốn, bạn cần hoàn tất hồ sơ cho ngân hàng để được vay vốn sớm nhất. Thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, sổ hộ khẩu; các giấy tờ chứng minh thu nhập; giấy đề nghị vay vốn. Nếu bạn vay vốn thế chấp, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp đó.

Bạn nên có kế hoạch tài chính để đảm bảo cân đối thu chi, thanh toán sớm nhất những khoản nợ cũ và có đủ kinh phí chi trả lãi suất của khoản vay mới, tránh tình trạng nợ cũ chồng nợ mới.

Trên đây là những thông tin về các ngân hàng hỗ trợ khách hàng nợ xấu vay vốn năm 2020. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về cách vay vốn ngân hàng khi có nợ xấu. Nếu bạn đang trong nhóm nợ xấu nhưng có nhu cầu vay vốn cần được hỗ trợ, tư vấn, bạn vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây